Categories
หาเงินออนไลน์

Bitcoin คืออะไร ทำไมคนหลาย ๆ คนกำลังให้ความนิยม จุดแข็งคืออะไร

สวัสดีคับตอนนี้กำลังเป็นกระแสอย่างมากกับ Bitcoin ซึ่งวันนี้ผมจะมาอธิบายว่ามันคืออะไร ใครเป็นคนสร้าง และตอนนี้ทำไมมูลค่าของมันทำไมจึงเพิ่มมากขึ้น โดยบิทคอยน์ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 2009 ซึ่งคนที่สร้างใช้นามแฝงว่า Satoshi Nakamoto ซึ่งปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเค้าคือใคร เค้าอาจจะเป็นบุคคลหรือว่าองค์กรก็ได้ คีย์ข้อมูล และความหมายของมันก็คือ บิทคอยน์คือสกุลเงินดิจิตอบประเภทหนึ่ง ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบบล็อกเชน Blockchain ซึ่งจะแตกต่างจากเงินดิจิตอลที่เราใช้ในปัจจุบันนี้ ก็คืออย่างเช่น เงินดิจิตอลที่เราใช้ผ่านแอปพลิเคชันของแบงค์ต่าง ๆ มันก็จะไม่ใช่เงินที่รันบนระบบ หาสินค้าขายออนไลน์

Bitcoin ถูกสร้างใช้นามแฝงว่า Satoshi Nakamoto

บล็อกเชน Bitcoin ซึ่งเงินดิจิตอลที่ถูกสร้างด้วยพื้นฐานของบล็อกเชนเนี่ย ก็จะมีอีกหลายสกุล ซึ่งจะเรียกทั้งหมดนี้ว่า คริปโตเคอเรนซี และ สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจเรื่องของบล็อกเชนเนี่ย ลองเดี๋ยวสัปดาห์หน้าผมจะมาอธิบายเพิ่มเติมให้ฟันกันคับ หารายได้ช่วงโควิด โดยจุดประสงค์ที่นาย Satoshi Nakamoto สร้างบิทคอยน์ขึ้นมา เพื่อที่ต้องการสร้างกสกุลเงินใหม่ที่เป็นอิสระ จากรัฐบาลและธนาคาร ซึ่งหมายความว่าต้องการสร้างงานที่ไม่มีใครควบคุมได้นั่นเอง ยูทูปเบอร์

bitcoin2021

มาพูดถึงในจุดแข็งข้อที่หนึ่ง ซึ่งจะเป็นจุดแข็งของกสกุลเงินที่ใช้บล็อกเชนในการสร้างทั้งหมดเลย นั่นคือเรื่องของความปลอดภัย ความปลอดภัยของบล็อกเช่นเนี่ย อย่างที่รู้คือแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะถูกแฮก ซึ่งตลอดเวลาสิบกว่าปีที่ผ่านมายังไม่เคยมีใครแฮกบิดคอยน์ได้เลย ซึ่งถ้าจะให้อธิบายเนี่ยว่าทำไมถึงแฮกยากมาก ก็เอาไว้รอบหน้านะคับมันยาว จุดแข็งที่สองคับ คือการโอนที่รวดเร็ว และไร้พรหมแดน ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนในโลก เราสามารถที่จะทำการโอนจากบัญชีหนึ่ง betflix

ไปสู่อีกบัญชีหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งระยะเวลาในการโอนใช้เวลาไม่เกินสิบนาที ข้อสามค่าธรรมเนียมที่ต่ำมาก โดยเมื่อก่อนบิดคอยน์เวลาโอนเงินกัน ซึ่งจะมีค่าโอนอยู่ที่ 0.005 BTC ซึ่งตอนนี้ก็ 1 บิทคอยน์ ก็ล้านกว่าบาทแล้ว ราคาค่าธรรมเนียมเนี่ยมันสูงขึ้นตามราคา BTC ที่สูงขึ้นนั่นเอง ดังนั้นตอนนี้นะคับ Exchange เองก็จะมีวิธีที่จะให้เรา โอน BTC ได้ถูกลง โดยก่อนโอนเค้าจะแปรเป็นเหรียญ BNB ก่อนนั่นเองคับ  รวมวิธีหาเงินออนไลน์

จุดแข้งของบิทคอยน์

  • การโอนใช้เวลาไม่นาน
  • สามารถโอนเงินเข้าประเทศได้
  • เป็นสกุลเงินที่เป็นอิสระ
  • มีความปลอดภัยที่สูง

ใส่ความเห็น