Categories
หาเงินออนไลน์

ขายของในเฟสบุ๊ค กับช่องทาง Marketplce เบื้องต้นควรทำอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อน ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหารายได้เสริม วันนี้ผมจะมาแนะนำการ ขายของในเฟสบุ๊ค โดยแหล่งที่ผมจะลงขายสินค้าในที่นี้ก็คือ Marketplace หลาย ๆ คนอาจจะเคยเข้าไปดู หรือ เข้าไปซื้อของในนี้มาบ้างแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้ว่า Facebook นั้นมีแหล่ง Marketplace อยู่ พูดง่าย ๆ ก็คือมันคือตลาดนัดนี่แหล่ะคับ ที่เหล่าคนใช้เฟสบุ๊คจะนำสินค้ามาลงขายกันไว้ในที่นี้ ซึ่งทางเฟสบุ๊คเค้ายังแยกประเภทของสินค้าไว้เป็นหมวดหมู่อีกด้วย เพื่อให้ง่ายต่อการลงขายสินค้า และ การเข้ามาหาสินค้าของผู้ซื้อ สามารถหาสินค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ขายของออนไลน์

ขายของในเฟสบุ๊ค วิธีการเปิดการมองเห็นใน Marketplace

ในปัจจุบันการ ขายของในเฟสบุ๊ค มีมาค่อนข้างนานในระดับหนึ่ง คือการสร้างเพจขายสินค้า แล้วทำการยิงโฆษณา อันนี้ก็จะมีค่าใช้จ่าย อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ยังไม่มีเงินลงทุนมากนัก แต่ยังยังมีอีกหนึ่งช่องทางการขายสินค้า ขายภาพออนไลน์นั่นคืการโพสขายตามกลุ่มขายของต่าง ๆ หรือ แม้แต่การไลฟ์สด แต่มาพักหลัง ๆ เฟสบุ๊คมีกฎระเบียบค่อนข้างเยอะ และ ใครที่โพสบ่อย ๆ ยังเสี่ยงต่อการปิดกัน หรือ หนักหน่อยก็อาจจะทำให้โดนแบนแอคเคาท์ไปเลยก็มีคับ เขียนบล็อค

ขายของ

แต่ในทางตรงกันข้าม ตอนนี้เฟสบุ๊คได้ผลักดันการขายใน Marketplace มากยิ่งขึ้น ซึ่งในอนาคตผมว่าทางมาร์คนั้น ตกแต่งภาพน่าจะดันฟีเจอมาร์เก็ตเพลซขึ้นไปสู่กับพวก Shopee และ Lazada ซึ่งผมสังเกตจากหมวดหมู่การขายสินค้าที่มีมากขึ้น พร้อมกับรูปแบบใหม่ ๆ อัพเดทกันเข้ามา แม้ว่าระบบร้านค้าจะยังไม่มีก็ตาม สำหรับใครที่ยังไม่เคยลงขายสินค้าในช่องทางนี้ แรก ๆ จะยังโดนปิดกั้นการมองเห็นจากเฟสบุ๊คอยู่ สำหรับใครที่อยากขายจริง ๆ นั้นผมแนะนำให้คุณเสิดในเฟสบุ๊คว่า Facebook Marketplace Community แล้วจากนั้นให้คุณเข้าไปกดเรียนรู้เพิ่มเติม เขียนบทความ

ลำดับต่อมาให้เข้าไปที่ Facebook Marketplace assistance เข้าไปกดไลค์เพจ และ คอมเม้นอะไรก็ในเพจนี้ ยูฟ่าเบท หลังจากนี้ให้คุณเข้ากลุ่มซื้อขายต่าง ๆ วันละสองถึงสามกลุ่ม แอดเพื่อนในกลุ่มได้ยิงดี ทำแบบนี้สามวัน หลังจากนี้ให้คุณโพสรับซื้อสินค้าในกลุ่มไหนก็ได้คับ จากนี้เฟสบุ๊คจะทำการเปิดการมองเห็นให้คุณ แล้วคุณลองลงขายสินค้าดูว่า มียอดวิวเพิ่มขึ้นไหม ถ้ายังไม่มีคนดู ให้ลองเปลี่ยนสินค้าดูคับ รวมวิธีหาเงินออนไลน์

สินค้าน่าขายใน Marketplace

  • สินค้าประเภท Otop
  • สินค้าสิ้นเปลือง
  • สินค้าที่ขายดีใน Shopee
  • สินค้าที่ขายดีใน Lazada

ใส่ความเห็น