Categories
หาเงินออนไลน์

ยูทูปเบอร์ การเริ่มต้นอาชีพนี้ควรทำอย่างไรบ้าง สร้างรายได้ ๆ เมื่อไหร่

สวัสดีกันก่อนเลย หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินคำว่า ยูทูปเบอร์ มาบ้างแล้ว วันนี้สำหรับคนที่สนใจนะคับ การเริ่มต้นอาชีพนี้ควรทำอย่างไรบ้าง สร้างรายได้ ๆ เมื่อไหร่ อาชีพยูทูป คือ คนที่ผลิตวีดีโอสร้างสรรค์วีดีโอขึ้นมาใหม่ด้วยตัวเอง คลิปสายขาวจะปลอดภัยมากที่สุด คือ ไม่เอาคลิปคนอื่นมาทำใหม่ในช่องของเรา ขายของในเฟสบุ๊ค อันนี้ไม่ได้นะ อันนี้ผิดกฎ ยูปทูปเปอคือนักสร้างสรรค์ตั้งแต่ต้นกระบวนคือ ตั้งแต่ถ่ายวีดีโอเอง ตัดต่อเอง สำคัญคือ ต้องไม่เคยมีวีดีโอนี้ใน youtube มาก่อน แล้วก็นำมาอัพโหลดขึ้นบนแพลตฟอร์ม และ สร้างตัวตน สร้างรายได้จากวีดีโอที่ผลิตขึ้นมาเอง รวมวิธีหาเงินออนไลน์

ยูทูปเบอร์ ถ้าว่าเราไม่อัพคลิปวีดีโอแล้ว จะสามารถสร้างรายได้ ๆ ได้ไหม

ต่อมากับอาชีพ ยูทูปเบอร์ ถ้าว่าเราไม่อัพคลิปวีดีโอแล้ว จะสามารถสร้างรายได้ ๆ ได้ไหม ผมตอบเลยว่า สร้างรายได้ไม่ได้ เพราะว่ากว่าจะสร้างรายได้ ๆ ได้จะต้องทำตามเงื่อนไขของเค้า ตั้งแต่จำนวนผู้ติดตาม ขายภาพออนไลน์ ตลอดจนยอดวิวที่เข้ามาชมคลิปของเรานั้นครบตามเงื่อนไขหรือยัง ดังนั้นเนี่ยตรงนี้จะไม่สามารถที่สร้างรายได้ ๆ ดังนั้นต้องขยันลงมือทำคลิป อัพโหลดคลิปลงไป อาจจะเป็นสัปดาห์ละ 1-2 คลิป ทำวีดีโอลงไปเรื่อย ๆ มันจะส่งผลให้ ถ้าเรามีจำนวนผู้ติดตาม ขายของออนไลน์

จำนวนการดูครบชั่วโมง เราก็จะสามารถเปิดรับรายได้ ๆ คับ ถ้าเราไปนำภาพ หรือ เพลง ที่เราชอบ หรือ เขียนบทความ เพลงที่กำลังดังมาใช้ ผิดกฎไหม ตอบเลยว่าผิดกฎ แล้วก็เสี่ยงที่จะโดนลบคลิปวีดีโอ และ ส่งผลกระทบต่อช่องด้วย ดังนั้นอย่าไปนำรูปที่ติดลิขสิทธิ์มาใส่ในคลิป และ เพลงแนะนำเพลงที่ปลอดภัยให้ใช้เพลงใน Youtube Audio ไปดาวน์โหลดกันได้ โดยผมจะใช้เพลงประมาณ 10-20 วิ เพราะผมกลัวเรื่องลิขสิทธิ์ หรือ บางคลิปก็จะเลี่ยงการใส่เพลงไปเลย เขียนบล็อค

เพราะถ้าหากเนื้อหาในคลิปเราน่าติดตามอยู่แล้วก็ไม่จำเป็น แต่แรกที่ผมใส่ก็เพราะว่า เราไม่ค่อยที่จะมั่นใจในการดำเนินวีดีโอ หรือ คลิปของเรา ด้วยการพูดอย่างเดียว หรือ เป็นคลิปแบบเรียบ ๆ ไม่ค่อยมีเพลงอะไร แต่ถ้าทำไปเรื่อย ๆ มันเป็นอะไรที่ปลอดภัยที่สุด เพราะเรื่องนี้ youtube เค้าเข้มงวดมาก ๆ ควรจะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ยูฟ่าเบท

5 อันดับยูทูปเบอร์ที่มีคนติดตามมากที่สุด

  • Kaykai Salaider
  • Bie The Ska
  • ZBingZ
  • My mate nate
  • VRZO

ใส่ความเห็น