Categories
หาเงินออนไลน์

เขียนบทความ สามารถสร้างรายได้จากช่องทางไหน ทำอย่างไรบ้าง

สวัสดีครับ สำหรับใครที่ชอบ เขียนบทความ และอยากสร้างรายได้จากตรงนี้ ผมจะมาแนะนำช่องทาง จะมีช่องทางไหนบ้างไปดูกันเลยคับ ช่องทางแรกคือมาจากช่องทางการโฆษณา เราจะลงบทความทิ้งไว้ ตกแต่งภาพ แล้วเราจะไปคุยกับคนกลาง พวกบริษัทโฆษณา แล้วเค้าก็จะให้โค้ดมา แล้วเราก็เอามาแปะไว้ในเว็บของเรา ก็จะทำให้เว็บของเรามีโฆษณาขึ้น พอมีคนที่เข้ามาอ่านบทความของเรา แล้วเค้ากดโฆษณาที่อยู่ในเวปเรา เราก็จะได้เงินเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่อการคลิกหนึ่งครั้งรวมวิธีหาเงินออนไลน์

เขียนบทความ

เขียนบทความ คือการให้คนอื่นเข้ามาโฆษณาบนเว็บของเรา

ข้อดีก็คือเราไม่ต้องรู้เรื่องเทคนิค เขียนบทความ มากมายก็ได้คับ หลัก ๆ เค้าจะสอนเราทำเกือบทุกอย่างเลย รับลงสินค้า แค่เอาโพสต์ไปแปะไว้เท่านั้นเอง แต่อย่างไรก็ตายรายได้ในช่วงแรก ๆ อาจจะยังน้อยอยู่ ส่วนมากแล้วรายได้จากการโฆษณา จะเป็นรายได้ที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาอยู่แล้ว เราเป็นคนเขียนเราก็อยากจะทำหน้าที่เขียนอย่างเดียว ยิ่งเราเขียนเยอะ ๆ จำนวนคนเข้ามาอ่านก็จะมีเยอะขึ้น และเมื่อคนเข้ามาอ่านเยอะขึ้น แคสเตอร์ เราก็จะได้รายได้จากตรงนี้เยอะขึ้น

ตามหลักการเลยคับ เขียนเยอะ ได้รายได้เยอะ ช่องทางการทำเงินที่สองคือการทำ affiliate marketing แต่มันจะไม่มีภาษาไทยนะคับ จะให้แปลง่าย ๆ ก็คือการช่วยคนอื่นเค้าขายของอีกทีหนึ่ง อย่างพวกเว็บขายของอย่าง Lazada เค้าก็จะมีลิ้งค์ให้เราหนึ่งลิ้งค์ เราเอาลิ้งค์นี้ไปแปะไว้ในบทความของเรา แล้วคนที่เข้ามาอ่านบทความเรา กดเข้าไปซื้อของใน Lazada เราก็จะได้ค่าคอมมิชชั่น โดยขึ้นอยู่กับจำนวน หรือ ยอดของสินค้า ที่คนนั้นกดเข้ามาซื้อนั่นเองคับ คีย์ข้อมูล

ในช่วงสามถึงสี่ปีที่ผ่านมา บางคนรับรายได้จากการทำ affiliate จาก Lazada หลายหมื่น หลายแสนกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามเค้ามีการปรับรายได้ลดเหลือ 1% จากเมื่อก่อน 10% ทำให้หลาย ๆ ยูฟ่าเบท คนก็ไม่ค่อยอยากทำเกี่ยวกับช่องทางนี้แล้ว แต่ตอนนี้ก็ยังมีบริษัทตัวเลือกอื่น ๆ อีก อย่างเช่นบริษัท Accesstrade มันคือบริษัทกลางที่ช่วยบริษัทอื่น ๆ ทำ Affiliate อีกทีนึง พวกบริษัทที่จ้าง จะเป็นพวกบริษัทที่มีระบบหลังบ้านยังไม่ดีพอ รับจ้างรีวิว

บล็อค

วัตถุประสงค์

  • เขียนเพื่อเล่าประสบการณ์
  • เขียนเพื่อให้ความรู้
  • เขียนเพื่อชักจูงหรือชี้นำให้คนอ่านทำตาม
  • เขียนเพื่อขายของ

ใส่ความเห็น