Categories
หาเงินออนไลน์

รับรีวิวสินค้า อาชีพนี้เค้าทำกันอย่างไร แล้วรายได้มาจากจุดไหนบ้าง

สวัสดีคับ วันนี้ผมจะมาแชร์เกี่ยวกับอาชีพ รับรีวิวสินค้า ไม่จำเป็นต้องเป็นดารา ไม่จำเป็นต้องดัง ก็สามารถหาเงินได้เช่นกันคับ การรีวิวคืออะไร มันคือการที่เราได้ทดลองใช้สินค้านั้น ๆ และมีการบอกต่อถึงประสิทธิภาพ ยูทูปเบอร์ ผลลัพธ์ ความรู้สึกหลังใช้ออกไปมันเป็นอย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะ สี กลิ่น รสชาติ เพราะสินค้าบางอย่างค่อนข้างมีราคา ผู้ซื้อส่วนมากมักจะหาข้อมูลก่อนซื้ออยู่แล้ว อย่างเช่นพวกเครื่องสำอางมันปกปิดความมันได้ไหม กันแดดดีไหม ใช้แล้วมีผลข้างเคียงอย่างไรบ้าง มีการเปรียบเทียบไหม อะไรทำนองนี้คับ รวมวิธีหาเงินออนไลน์

รับรีวิวสินค้า ยิ่งคนติดตามเยอะ ค่าตัวยิ่งแพงมากขึ้น

แล้วทีนี้คับการ รับรีวิวสินค้า มันจะสามารถสร้างรายได้ ๆ อย่างไร ก่อนหน้านั้นเนี่ย เราก็เล่น IG ตามปกติ ขายภาพออนไลน์ มีการอัพรูปลงตลอด แล้วทีนี้ก็มีสินค้าบางแบรนด์ติดต่อมา ให้นำสินค้าเราไปรีวิวให้หน่อย พอเราเริ่มจากตัวที่หนึ่ง ย่อมจะมีตัวที่สอง

ที่สามตามมาเรื่อย ๆ แล้วรายได้มันก็จะเริ่มเข้ามา โดยแบ่งเป็น 2 ช่องทางตามนี้คับ ช่องทางแรกจากการที่เราได้ถ่ายรูป ถ่ายแบบ ถ่ายคู่โฆษณาคู่กับสินค้าตัวนั้น ๆ ขายของในเฟสบุ๊ค ส่วนช่องทางที่สอง หรือ รายได้อีกช่องทางหนึ่งก็คือ

เราจะได้เปอร์เซ็นต์ หรือ ยอดขายสินค้าที่มาจากผู้รีวิวคนนั้น อย่างเช่นผมรีวิวสินค้าตัวนึง แล้วมีคนสนใจมาถามว่าซื้อจากไหนเขียนบล็อค เราก็ให้คอนแท็คแนะนำไป โดยบอกว่ามาจากเราจะได้ส่วนลด เราก็จะได้ส่วนแบ่ง แต่ก็ไม่ใช่ทุกสินค้าที่จะได้ส่วนแบ่งแบบนี้นะคับ ส่วนที่บอกว่าสามรถสร้างรายได้เป็นหลักแสน หลักล้าน อะไรพวกนี้ดูเวอร์เกินไปหรือเปล่า ผมบอกเลยไม่เว่อร์คับ มันสามารถทำได้จริง ๆ คับ แต่แรก ๆ อาจจะต้องเหนื่อยหน่อยคับ ต้องขยันเป็นสองเท่า ขายของออนไลน์

เพราะว่าเรายังไม่มีผู้ติดตาม อาจจะเริ่มรับงานที่ถูก ๆ ก่อนในหลักร้อย แล้วเริ่มรับที่หลักพัน แต่ถ้าพวกหน้าหน้าหล่อ หน้าตาสวย มีผู้ติดตามทั้งใน IG และ Facebook เยอะ ๆ ดูน่าเชื่อถือ บางทีก็แล้วแต่เค้าจะเรียกเท่าไหร่ แล้วแต่จะตกลงกับเจ้าของแบรนด์ โดยเค้าจะมีสินค้ามาให้เราอัดคลิปลง ถ้ามีสินค้าเยอะ เราก็จะมีคลิปลงเยอะ และ ยิ่งมีคลิปลงเยอะ เราก็จะมีรายได้เยอะขึ้นเช่นกันคับ ยูฟ่าเบท

ข้อเสียของการรับรีวิวสินค้า

  • ผู้รีวิวต้องมีคนติดตาม
  • ต้องดูโดดเด่นกว่าผู้อื่น
  • ถ้าสินค้าไม่บูม เราก็จะตายไปพร้อมกัน
  • ต้องมีความน่าเชื่อถือ

ใส่ความเห็น