Categories
ไม่มีหมวดหมู่

ขายภาพออนไลน์ ใครที่ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว แต่อยากให้รูปถ่ายของเราสารถทำเป็นเงินได้

สวัสดีคับ วันนี้ผมอยากจะมาแนะนำการ ขายภาพออไลน์ สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปอยู่แล้ว แต่อยากให้รูปถ่ายของเราสารถทำเป็นเงินได้ วันนี้ผมจะมาแชร์ให้ฟังกันคับ ว่าทำกันอย่างไร เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจเลยก็ว่าได้ โดยก่อนอื่นให้เพื่อน ๆ ดาวน์โหลดแอป Shutterstock ในมือถือกันไว้เลยคับ มันคือแอปที่เราจะนำรูปเข้าไปขายกันในนี้นั้นเองคับ โดยวิธีการขายของมันก็คือ เราจะอัพโหลดรูปที่ว่าสวยของเรา เข้าไปในแอปอันนี้ แล้วที่นี้ก็จะมีคนเข้ามาดู เมื่อไหร่ที่รูปภาพของคุณ ถูกดาวน์โหลดจากผู้เข้าชม เมื่อนั้นแหล่ะคับ คุณก็จะเริ่มมีรายได้เข้ามาแล้ว รวมวิธีหาเงินออนไลน์

ขายภาพออนไลน์ ตอนแรกก็ยังจับทางไม่ค่อยถูกเ ต้องใช้เวลากับมัน

โดยรายได้ที่เข้ามาจาก ขายภาพออไลน์ จะเป็นสกุลเงินแบบดอลล่าสหรัฐ ซึ่งตัวผมเองนั้นได้ทำอาชีพถ่ายภาพขายมาตั้งแต่ปี 2560 แล้ว จะบอกว่าตอนแรกก็ยังจับทางไม่ค่อยถูกเท่าไหร่คับ ผมมีรายได้จากการดาวน์โหลดภาพครั้งแรกตอนมกราคม ยูฟ่าเบท จากการโดนดาวน์โหลดเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น แล้วหลังกจากไปจนถึงสิ้นปี ก็ไม่มีใครมาดาวน์โหลดภาพของผมอีกเลย ทำให้ปีแรกที่ทำนั้นค่อนข้างท้อมาก ๆ ก็เลยมานั่งคิดว่า มันเป็นเพราะอะไร เราจับจุดไม่ถูกหรือเปล่า รับลงสินค้า

พอเริ่มเข้าปีที่สอง ซึ่งถ้าใครซื้อแพคเกจของ Shutterstock ในหนึ่งโหลดจะได้มากขึ้น และ ยิ่งเราทำแรงค์ของช่างภาพได้สูงขึ้น เขียนบทความ ยอดโหลดถัดจัดนั้นก็จะได้ราคาที่สูงมากขึ้น ทำมาได้จนจะจบปีที่สอง ผมเริ่มมียอดดาวน์โหลดเพิ่มจากเดิม แต่ก็ยังไม่ถึงสิบโหลดต่อเดือน แต่ก็เป็นสัญญาณที่ดี เพราะว่าผมเริ่มกำลังจับทางได้ ว่าคนที่เข้ามาดาวน์โหลดรูปภาพ เค้าชอบภายในสไตล์แบบไหนกัน จนเข้าปีที่สามยอดดาวน์โหลดต่อเดือนผมยอดถึงโหลดเกิน 100 ครั้งต่อเดือนแล้ว เขียนบล็อค

ขายภาพ

รายได้เริ่มไหลมาเทมา แคสเตอร์ สำหรับใครที่กำลังทำอยู่ ผมบอกเลยอย่าพึ่งท้อ ทำไปเถอะคับของแบบนี้ต้องใช้เวลา รูปที่เราอัพทุก ๆ เดือน ในวันนี้อาจจะยังไม่มีใครเห็น แต่เมื่อรูปในสต็อคคุณมากขึ้น โอกาสการดาวน์ก็ยิ่งมีมากขึ้นกว่าเดิม ขอเพียงแค่อดทน และ ตั้งใจทำมัน อย่าพึ่งท้อ สู้ ๆ ทุกคน ตกแต่งภาพ

ช่องทางการขายภาพ มีอะไรบ้าง

  • Shutterstock
  • iStockphoto
  • Dreamstime
  • Fotolia
  • Depositphotos

ใส่ความเห็น