Categories
หาเงินออนไลน์

คีย์ข้อมูล คืออะไร อาชีพแฝงที่เข้ามา มาทำความเข้าใจกันก่อน

สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำอีกงานหนึ่ง คืองาน คีย์ข้อมูล สำหรับใครที่เคยเปิดหางานจากแอป หรือ ช่องทางต่าง ๆ ก็คงจะเคยเจองานประเภทนี้ผ่านตามาบ้างแล้วหล่ะคับ ในปัจจุบันมีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว รับจ้างรีวิว ซึ่งมันก็มีทั้งที่แบบว่าเป็นงานคีย์ข้อมูลจริง ๆ และ ก็จะมีไอพวกประเภทที่ว่าเอางานตรงนี้มาอ้าง แต่สุดท้ายแล้วพอไปทำงานจริง ๆ ไม่ได้เป็นไปตามที่คุยกันไว้ตั้งแต่ต้น จับไปเป็นเซลล์ขายของบ้าง ขายประกันบ้าง อันนี้ก็มีคับ ซึ่งเป็นประสบการณ์โดยตรงจากผมนั่นเองครับ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังจะมองหาเงินประเภทนี้อยู่ อยากให้ศึกษาให้ดี ๆ ก่อนนะครับ รวมวิธีหาเงินออนไลน์

คีย์ข้อมูล คุณสามารถเช็คประวัติของบริษัทเค้าก่อนได้

พวกที่มารับงานหาคน คีย์ข้อมูล คุณสามารถเช็คประวัติของบริษัทเค้าก่อนได้คับ ซึ่งมันเป็นสิทธิ์ของเราที่ควรจะรู้ก่อนอยู่แล้ว เอาละที่ผมเกริ่น ๆ ไปก็คือเป็นการป้องกันตัวเอง คนที่หางานจริง ๆ ก็มีคับ ขายของในเฟสบุ๊ค แต่คนที่อาศัยช่องโหว่ตรงนี้ก็มีเช่นกัน รายละเอียดงานจริง ๆ แล้วจะมีการว่าจ้างจากบริษัทต่าง ๆ ที่เค้าไม่อยากจ้างพนักงานประจำ เพราะว่าเมื่อคีย์ข้อมูลเสร็จแล้ว งานนั้นก็จะไม่มีอะไรต่อ จะให้รับคนเข้ามาทำงานกินเงินเดือน ก็ดูจะสิ้นเปลืองงบประมาณจนเกินไป ยูทูปเบอร์

เพราะฉะนั้นเลยเป็นที่มาของการรับจ้าง Partime ในการลงข้อมูล การลงข้อมูลในที่นี้ จะเป็นการเก็บข้อมูลด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของประวัติลูกค้า ประวัติการขายสินค้า เพื่อเก็บไว้เป็นฐานข้อมูลของบริษัท ขายภาพออนไลน์ ตลอดจนนำข้อมูลเหล่านี้ไปวิเคราะห์การตลาด หรือ พฤติกรรมผู้บริโภคได้ ส่วนใหญ่เค้าจะให้เราคีย์ลงในโปรแกรมสำเร็จรูป ที่ทางบริษัทนั้นเตรียมเอาไว้ให้เราคับ มันเป็นงานที่ค่อนข้างทำง่ายมาก ๆ แต่ผลตอบแทนก็ไม่ได้สูงเท่าไหร่นักคับ ขายของออนไลน์

เพราะการที่เราจะได้เงินแต่ละบาทนั้น เราจะต้องคีย์ข้อมูลค่อนข้างเยอะพอสมควร แล้วยิ่งไปเจอคนที่ไม่มีทักษะในการใช้แป้นพิมพ์ดีดเลย อันนี้ผมว่าเป็นงานหยาบเลยทีเดียว พอคุณจะทำงานได้ช้ามาก ๆ เผลอวันนึงคุณอาจจะทำรายได้ไม่ถึงร้อยบาทเลยก็มีคับ อันนี้ขึ้นอยู่กับงาน ของแต่ละบริษัทที่เค้าป้อนมาให้เราอีกทีหน่ะคับ ไม่ได้ตายตัว ยูฟ่าเบท

ข้อดีของการลงข้อมูล

  • เป็นงานที่ไม่หนักจนเกินไป
  • ทำที่ไหนก็ได้
  • ทำเวลาไหนก็ได้
  • ทำเยอะ ยิ่งได้เยอะ

ใส่ความเห็น